ReadyPlanet.com

 

เร้น: Retreat to Nostalgic Dreamland article

 นิทรรศการ:                         เร้น: Retreat to Nostalgic Dreamland

ศิลปิน :                                ป๋อง แท่งทอง

ระยะเวลานิทรรศการ:       25 กุมภาพันธ์ - 25 มีนาคม 2560

วันเปิดนิทรรศการ:             วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 18.30 .

เวลาทำการของหอศิลป์ :   วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 . –  18.00 .

3rd Rock Gallery   ต้อนรับปีใหม่ 2560  ด้วยนิทรรศการเดี่ยวของ ป๋อง เเท่งทอง อดีตนักศึกษาศิลปะ สู่ผู้กำกับศิลป์ ครีเอทีฟเเละ โปรดิวเซอร์  ป๋องผลิตผลงานป้อนวงการโทรทัศน์มานานกว่าสิบปี ปัจจุบันเป็นอาจารย์พิเศษ ณ มหาวิทยาลัยศิลปากร   เขาหมกมุ่นกับการสร้างภาพยนตร์เทคนิค stop motion (เทคนิคการทำอะนิเมชั่น ที่ศิลปินต้องสร้างส่วนประกอบต่างๆเพื่อให้ได้ภาพนั้นๆ) ป๋องมีความฝันอันยิ่งใหญ่ว่าผลงานของตนจะเป็นภาพยนตร์stop motion เรื่องเเรกของประเทศ ระหว่างทางที่ป๋อง เเท่งทองจะพางานไปสู่จุดที่ฝัน วันนี้ป๋อง เเท่งทอง มาเเบ่งปันประสบการณ์บนพื้นที่ศิลปะในนิทรรศการครั้งล่าสุดของเขาที่ 3rd Rock Gallery

งานเเรกในชีวิตครีเอทีฟ ของป๋อง เเท่งทอง  เขากำกับคนสูงอายุที่ถูกทอดทิ้ง งานเผาศพประจำปี ของบ้านพักคนชรา ป๋องเเท่งทอง ตั้งคำถามเเละสงสัยกับความอาวรณ์ การหวนคิดถึงอดีต การหาที่มั่นให้ชีวิต เเละคำถามถึงความตาย เเม้เวลาผ่านไปสิ่งนั้นยังอยู่ในหัวของเค้าเเละเป็นวัตถุดิบทางความคิดโดยไม่รู้ตัว เมื่อมีโอกาสได้เเชร์ความคิดบนสนามศิลปะ ป๋อง เเท่งทองไม่ลังเลที่จะเลือกสร้างงานจากความรู้สึกที่ค้างคา

Dreamland คำเรียกทางการเเพทย์สำหรับคนไข้ที่สร้างพื้นที่ปลอดภัยของตัวเองขึ้นในหัว จะเพื่อ ปลดปล่อย  ทดเเทนความอ้างว้าง หรือเพื่อการมีชีวิต  ป๋อง เเท่งทอง นำความคิดมาจากคำๆเดียว สร้างสรรค์เป็นชิ้นงานเป็นศิลปะโดยใช้ชื่อคอนเซปท์ว่า "เร้น : Retreat to Nostalgic Dreamland "รูปเเเบบงานที่เน้นบรรยากาศ สิ่งเร้นลับ ความเวิ้งว้าง นำเสนอทั้งประติมากรรม จิตรกรรม วาดเส้น ภาพพิมพ์เเกะไม้ เเละMixed Media 

คุณสามารถรับชมตัวอย่างงานของป๋อง เเท่งทอง ผ่านมือถือของคุณได้นาทีนี้เลย เพียงคุณดาว์นโหลดเเอพลิเคชั่น :Pong Thangthong Art  ทั้งระบบ ios และ android เมื่อเปิดเเอพฯจะเป็นโมด กล้องถ่ายรูป นำมือถือของคุณมาสเเกนที่รูปภาพโปสเตอร์ "เร้น : retreat to Nostalgic Dreamland "  ( สามารถโหลดแอพลิเคชั่น Pong Thangthong Art  ได้ตั้งแต่วันที่ 1กุมภาพันธ์ 2560  เป็นต้นไป)

ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Email: info@3rdrockgallery.com  / www.3rdrockgallery.com

 Tel : 087-450-6116

 

 
Exhibition Upcoming